ทริปกับความสว่าง โซล่าเซลล์ประกอบง่ายใช้งานง่าย เหมาะกับทริปของคุณ

การเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละทริปเรื่องของไฟฟ้าบางครั้งก็ไม่เป็นปัญหาแต่หลายครั้งไม่มีและไม่อยากจะสิ้นเปลืองแบตจากรถดังนั้นการเลือกซื้อตัวชาร์จไฟฟ้าหรือให้ความสว่างอย่างโซลาร์เซลล์กเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีทั้งให้ความสว่างและยังชาร์ตมือถือได้อีกต่างหาก วึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ไม่ได้มีความยุ่งยากแต่อย่างใดเลยนะ ทุกคนสามารถที่จะซื้ออุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้มาทำกันได้เอง และสิ่งที่หลายคนนั้นอาจจะมีการละเลยอย่างบางคนทริปจักรยานยนต์แบตหมด แบตเสื่อมหรือไฟไม่พอสำหรับการสตาร์ท การมีแผงโซล่าเซลล์ขาดเล็กแบบนี้พกพาไปด้วยจะช่วยได้อย่างมาก อย่างน้อยก็พอที่จะสตาร์ทเพื่อที่จะไปต่อยังร้านเพื่อที่จะเปลี่ยนนั่นเองน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

Solar cell 10W

สำหรับตัวแผงแบบนี้ราคาในท้องตลาดปัจจุบันถือว่าถูกมาหลักร้อยไม่น่าจะเกิน 500บาทด้วยซ้ำไปสามารถหาซื้อได้และเก็บเงินปลายทางได้ด้วยนะ

สำหรับความยาวสายสามารถที่จะตัดต่อสายให้ยาวกว่าเดิมแต่ได้ตามความเหมาะสมแต่ก็จะมีความต้านทานทำให้กระแสไฟฟ้าที่เข้าแบตฯนั้นลดลงไปด้วย

สำเร็จรูปมาแล้วการต่อขั้วก็ไม่ต้องยุ่งยากอะไรเลยนะ ง่ายพร้อมใช้นั่นล่ะแต่อย่าต่อผิดขั้วนะเรื่องนี้สำคัญมากๆ

Battery 12V 5Ah

Car Charger ตัวนี้ใช้ต่อกับอินเวิร์สเตอร์ เลือกตัวที่มีฟิวส์ด้วยนะเพื่อเป็นการตัดวงจรเมื่อเราต่อสายสลับเพื่อที่จะไม่ทำให้อุปกรณ์หรือเครื่องแปลงเสียหาย

Invertor 200W and Usb charge

การใช้งานถือว่าระดับหนึ่งกับราคาหลักร้อย แนะนำหากต้องการคุรภาพและใช้งานนานๆก็เลือกยี่ห้อและดูหรืออ่านรีวิวกันเพิ่มเติมจากหลายๆที่จะดีมากๆ

Cellphone or Tablet and Notebook

Step Next

น่าจะมีความน่าสนใจของใครหลายๆคนนะที่ต้องการจะไปทริป และไม่ต้องการที่จะลงทุนกับแสงสว่างมากมาย บางคนบอกว่าไฟฉายแบตฯสำรองก็ใช้งานได้ ตัวนี้ก็ชาร์จแบตฯสำรองของคุณได้เช่นเดียวกันทำให้มีใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง